Tin khuyến mạiTin tức khác

Đăng ký xe điện không còn là sự e ngại quá nặng nề

Trước đây khi mới ban hành quy định đăng ký giấy phép cho xe điện nhiều người e ngại không đi đăng ký vì sợ thủ tục phức tạp… rồi cũng có tin đồn nói rằng những xe điện cũ đã bị mờ số máy hay số khung thì không thể đăng ký được. Thông tin đó là hoàn toàn không chính xác, Thế Giới Xe Điện xin cung cấp cho các bạn một thông tin chính xác về vấn đề đăng ký xe điện cũ và mới như sau:

xe-may-dien-vespa-nioshima-2018-4-min

Đối với xe điện mới có số máy và số khung thì sẽ được chấp nhận và các cơ quan đăng ký sẽ đưa cho bạn lịch hẹn ngay. Đối với những xe điện bị mờ số máy hay số khung thì sẽ được đóng lại số máy và số khung( đối với trường hợp có thể đóng được), còn trường hợp không thể đóng được số máy và số khung thì trong mục đăng ký sẽ ghi là không có.

Thủ tục thì chỉ cần các bạn mang theo:

a) Tờ khai đăng ký xe điện, xe máy điện (theo mẫu được ban hành kèm theo Thông tư này);
b) Bản photo sổ hộ khẩu (đối với trường hợp chủ xe là cá nhân); giấy giới thiệu của cơ quan hay  tổ chức (đối với trường hợp là chủ xe của cơ quan, tổ chức);
c) Xuất trình giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân của người đăng ký xe; trường hợp mà chủ xe là cá nhân xuất trình thêm  1 bản chính sổ hộ khẩu để đối chiếu.

Trong vòng hai ngay kể từ ngày đăng ký bạn sẽ nhận được biển và giấy phép đăng ký xe điện, nếu các bạn vẫn còn e ngại thì giải pháp cho bạn là xe đạp điện, nhiều người có thể lựa chọn xe đạp điện để chánh khỏi phải đăng ký nhưng xe đạp điện thì lại khác so với xe điện nhé. Các bạn có thể tham khảo thêm về các sản phẩm xe đạp điện tại www.thegioixedien.vn

ảnh-4a

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề đăng ký xe điện của chúng tôi mong rằng sẽ giải quyết được những thắc mắc của mình. Xin chào và hẹn gặp lại!