Tin khuyến mạiTin tức khác

Những điều cần biết khi sử dung xe điện khi trời mưa

Mùa xuân đã qua, Mùa hè đã bắt đầu. những cơn mưa xuân nhẹ nhàng giờ đã không còn nữa, thay vào đó là những cơn mưa rào cùng với độ ẩm cao. Việc bảo quản xe điện trong những ngày mưa gió, ẩm ướt đó là điều vô cùng quan trọng. Vậy làm thế nào để bảo quản xe điện trong những ngày mưa gió như vậy ? Sau đây là một vài mẹo nhỏ dành cho các bạn.

Trước khi di chuyển.

Cho dù trời mưa hay không, thì việc kiểm tra xe điện trước khi tham gia giao thông là điều rất quan trọng. Đầu tiên bạn nên kiểm tra ắc quy, pin, để tránh bị hết điện giữa đường. Tiếp theo bạn nên kiểu tra săm, lốp và cuối cùng bạn nên kiểm tra phanh để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông.

Trong khi di chuyển vào thời tiết mưa.

Điều đầu tiên bạn nên di chuyển chậm trong khi trời mưa. Điều này là an toàn với bạn lại vừa tránh nước mưa, bùn … bắn vào hệ thống điện của xe điện, cùng với đó thì bạn cũng không nên phanh gấp tránh các trường hợp đường trơn trượt nguy hiểm. Với những dòng xe điện với những đồng hồ điện tử, đồng hồ đo tốc độ … chúng ta nên chú ý nếu để nước vào sẽ gây hiện tượng chập điện. Vì vậy khi sử dụng trong trời mưa bạn nên che chắn phần đầu, tránh mưa bắn vào.

Sử dụng xe điện khi trời mưa

Sử dụng xe điện khi trời mưa

Tuyệt đối không di chuyển trong những đoạn đường bị ngập vì nếu ngập vào khoang ắc quy thì ắc quy sẽ hỏng ngay và khó có thể cứu chữa. Bên cạnh đó cũng tránh không nên đi gần các xe to như xe tải , xe bus, ô tô … để tránh những xe này di chuyển rồi bắn nước và bùn vào các bộ phận điện của xe điện, gây lệch tay lái nguy hiểm …

Sử dụng xe điện khi trời mưa

Sử dụng xe điện khi trời mưa

Hiện nay có vô số các xe điện giới thiệu, hay quảng cáo là chống mưa, trống nước … nhưng theo kĩ thuật viên tại thegioixedien.vn chúng tôi cho rằng việc bảo quản xe điện trong những ngày mưa gió ẩm ướt là rất quan trọng và không nên chủ quan. Càng bảo quản tốt thì tuổi thọ của xe điện sẽ càng cao.

Sau khi di chuyển trong thời tiết mưa về.

Việc đầu tiên bạn nên làm sau khi đi xe điện trời mưa gió về đó là bạn nên rửa xe. tại sao lại phải rửa xe ? Nước mưa chứa một nồng độ axit và các chất ăn mòn, chưa kể bùn đất bám vào xe … những điều này sẽ gây ra các tác nhân ăn mòn tới các khung kim loại, phá hủy bề mặt sơn trên xe.

Trước khi rửa xe bạn nên tháo ắc quy ra khỏi xe, đảm bảo rằng các bộ phận điện khác an toàn thì mới nên rửa xe. dùng nước rửa tất cả bề mặt xe đặc biệt là các bộ phận như bánh xe vành xe, chắn bùn, … với những bạn dùng động cơ rửa xe thì tuyệt đối không xịt vuông góc với bề mặt xe tránh bong tróc sơn bề mặt xe.

Tuyệt đối tránh rửa nước những bộ phận điện, điện tử như các mạch điện, đồng hồ điện tử … tránh chập cháy hỏng. Bởi các bộ phận đó nếu ngấm điện sẽ hỏng ngay, bạn chỉ nên dùng khăn ẩm, lau sạch là ổn.

Rửa xong bạn nên lau khô bằng khăn mềm, sạch nếu cần bạn có thể xấy khô. Không lau bằng khăn khô cứng có thể sẽ gây hỏng bề mặt sơn. Bạn cũng nên là khô giắc cắm điện, các mối chuyển của hệ thống điện điều này sẽ làm cho các tiếp xúc điện được tốt hơn. xử lý các đầu kim laoị bị han gỉ. Và cuối cùng thì tra dầu mỡ vào các vị trí như xích, lip, phanh, ốc …

Trên đây là cách bảo quản xe điện trong những ngày mưa gió.  Thật đơn giản phải không nào. Hi vọng sau khi đọc bài viết này các bạn có thể sử dụng xe điện thật hợp lý khi di chuyển vào những ngày mưa rào sắp tới.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sử dụng xe điện và sở hữu cho mình chiếc xe điện chính hãng với giá tốt nhất.

Showroom 1: 213 Xã Đàn Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội.            Điện thoại : 04.66868.213

Showroom 2: 1142 đường Láng, Đống Đa, Hà Nội.                      Điện thoại : 04.66.59.3030

Showroom 3: 801 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội                       Điện thoại : 04.66.58.3030

Showroom 3 : 658 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội               Điện thoại :  04.66.52.3030

Thế giới xe điện trân trọng từng phút giây được phục vụ khách hàng!